KINH NGHIỆM CHỌN MUA ĐỒNG PHỤC NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN

Đối với những nhà hàng lớn việc lựa chọn đồng phục nhà hàng cho nhân viên rất quan trọng và những loại trang phục này phải được phân chia rõ ràng theo từng vị trí khác nhau. Do đó khi lựa chọn đồng phục cho nhân viên của mình bạn cần chú ý đến kiểu dáng và mẫu mã sao cho phù hợp nhất.

Ngoài ra, nên chọn những loại vải phù hợp với tính chất công việc của từng người. Vậy làm thế nào để chọn được một bộ đồng phục nhà hàng phù hợp với những yêu cầu trên các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 

 

Với những bộ đồng phục nhà hàng bạn nên lựa chọn những kiểu dáng phù hợp với từng vị trí khác nhau, vừa tạo được sự mát mẻ và thoải mái cho nhân viên của mình trong thời gian làm việc. Thông thường các bộ đồng phục nhà hàng được chia theo từng vị trí làm việc.

 

Đồng phục lễ tân nhà hàng

 

 

Khi chọn đồng phục cho vị trí lễ tân của nhà hàng bạn nên chọn những bộ áo dài có cách điệu để làm nổi bật lên hình ảnh của nhà hàng, có thể chọn màu sắc của nhà hàng làm tone màu chính cho bộ đồng phục của lễ tân. Có thể nói nhân viên lễ tân chính là bộ mặt của nhà hàng bạn, do đó ăn mặc lịch sự và luôn vui vẻ, niềm nở sẽ là một trong những điểm nhấn gây sự chú ý cho khách hàng khi ghé thăm nhà hàng của bạn.

 

 

Ngoài ra, bạn có thể chọn những mẫu đồng phục lễ tân hiện đại kết hợp giữa chân váy với áo sơ mi được cách điệu đối với nữ, còn với nam bạn nên kết hợp giữa quần tây đen và áo cách điệu dành cho nam.

 

Đồng phục nhân viên nhà hàng

 

 

 

 

Đối với vị trí nhân viên phục vụ bàn, hầu hết các nhà hàng đều lựa chọn những bộ trang phục khiến cho nhân viên của mình chỉnh chu hơn, lịch sự hơn và tạo cảm giác chuyên nghiệp trong quá trình phục vụ, đồng thời bạn nên chọn những loại vải mát và có khả năng thấm mồ hôi hiệu quả cho nhân viên của mình. Nên chọn những kiểu dáng đơn giản, thoải mái nhưng không kém phần lịch sự cho vị trí này.

 

Đồng phục bếp 

 

 

Những nhân viên làm việc trong bộ phận bếp họ luôn luôn phải hoạt động, làm việc với công suất tối đa vì vậy đồng phục bếp dành cho họ cần phải thoải mái, năng động, nên có độ co giãn tốt và đặc biệt phải thấm được mồ hôi…đó là những tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn mà chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào đó để lựa chọn. Ngoài ra, còn một số yếu tố như về màu sắc, chất liệu, kiểu dáng…cũng cần được đầu tư tỉ mỉ và kỹ lưỡng.

 

 

 

Trên đây là những tiêu chí đơn giản nhất giúp bạn lựa chọn cho nhân viên của mình những mẫu đồng phục đẹp và phong cách. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn ít nhiều trong quá trình lựa chọn trang phục cho nhân viên của mình. Chúc các bạn thành công!