Kỹ thuật

In, thêu logo

In thêu logo đồng phục là một cách quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả. In thêu logo thương hiệu là một bước quan trọng không thể thiếu khi đặt may đồng phục nhân viên, áo thun quảng cáo hay quà tặng khuyến mãi. ĐỒNG PHỤC KIM PHÁT chúng tôi với kỹ thuật đầu in thêu vi tính Nhật Bản có thể thêu được chi tiết nhỏ và phối hợp nhiều màu chỉ khác nhau tạo biểu tượng in logo thương hiệu đẹp và ấn tượng hơn

 

Ngày nay đồng phục công sở không mang tính chất bắt buộc kỷ luật mà hơn hết nó đã trở thành bộ mặt thương hiệu thể hiện tính chuyên nghiệp đồng nhất và đoàn kết tự giác của một tổ chức hoặc doanh nghiệp. Để có được đồng phục đẹp lại vừa ý đây là chuyện không hề đơn giản, trong đó vấn đề in hay thêu cũng là một bài toán đau não. Cùng KIM PHÁT xem qua vài gợi ý cho việc in hoặc thêu đồng phục, bạn nên chọn thế nào nhé.?

 

1. Tùy vào chất liệu vải


Thật ra vấn đề bạn chọn phương pháp in hay thêu phụ thuộc nhiều vào chất liệu vải mà bạn chọn để may đồng phục. Thông thường, người ta thường chọn in cho các loại vải thun, còn lại thì thêu tay hoặc máy.

2. Kích thước và độ chi tiết của các họa tiết, logo


Một lưu ý nữa chính là kích cỡ và độ chi tiết của các họa tiết – logo –slogan trên đồng phục. Bởi, dù công nghệ hiện đại tới mức nào, kỹ thuật thợ thêu tốt đến mức nào thì vẫn không thể đảm bảo độ chính xác hoàn hảo cho tất cả các bộ đồng phục có kích thước quá bé, chi tiết chằng chịt hoặc quá phức tạp. Trong những trường hợp như thế, in là phương pháp tối ưu hơn cả.

 

3. Tùy vào tính chất công việc và phong cách doanh nghiệp


Như đã nói bên trên, đồng phục còn là bộ mặt – công cụ quảng cáo hiệu quả cho một tổ chức hay doanh nghiệp. Nếu không lựa chọn khéo léo bạn sẽ dễ đánh mất thiện cảm của người đối diện, cũng như mất đi khả năng kết nối thương mại và nhiều mối quan hệ xã hội khác.


Ví dụ, khi bạn bước đến một văn phòng , bỏ qua các bước tác phong, chuyên môn kinh nghiệm, thay vào đó đập vào mắt bạn là các nhân viên mặc áo phông in họa tiết lớn, màu sắc rực rỡ thay vì các kiểu đồng phục công sở mang tính nghiêm túc, chỉnh chu như có thêu logo trên ngực áo, bạn sẽ cảm thấy thế nào?

4. Các loại in đồng phục:


In lụa


+ Đây là loại in vải truyền thống
+ Điểm cộng: Có thể in được trên nhiều loại vải, chủ động được màu sắc, giá thành thấp, in được số lượng nhiều.
+ Nhược điểm: Bản in lụa thường có độ chi tiết thấp, phải mất nhiều khâu chuẩn bị và in ấn mới ra được thành phẩm.

In chuyển nhiệt


+ Là loại in hiện đại ứng dụng trên nhiều lĩnh vực chứ không riêng trên vải, như in thủy tinh, cườm đá…
+ Ưu điểm: Chi phí thấp khi in nhiều, có thể in trực tiếp lên vải một cách dễ dàng, hình ảnh sắc nét, bền màu không lo bong tróc.
+ Nhược điểm: Các chi tiết chỉ đẹp khi được in trên vải màu sáng, khi kéo giãn quá mức hình ảnh có thể bị vỡ, yêu cầu mẫu in phải là file gốc 
fullsize, không thể cân chỉnh màu sắc, không in số lượng ít vì giá thành có thể tăng.

In kỹ thuật số:


+ Đây là loại công nghệ mới nhất tại Việt Nam.
+ Ưu điểm: Hình ảnh in rõ nét, màu sắc trung thực, có thể cân chỉnh màu sắc tùy ý, kéo dãn không lo rạn họa tiết, in trên được mọi chất liệu vải và màu sắc khác nhau.
+ Nhược điểm: Giá thành cao chỉ in số lượng nhiều, yêu cầu mẫu in phải 
fullsize.

5. Các loại thêu đồng phụ

 

Thêu thủ công


+ Đây là loại thêu tay truyền thống hoặc máy thêu gia đình.
+ Ưu điểm: thêu thủ công có kỹ thuật pha màu giống thật và nhuyễn hơn, đường chỉ thêu gọn gàng.
+ Nhược điểm lớn nhất của thêu thủ công là chậm, hơn nữa kỹ thuật mỗi người khác nhau nên độ giống nhau 100% thì khá khó, giá thành cao.

Thêu công nghiệp


+ Là loại thêu hiện đại được sử dụng nhiều trong công nghiệp
+ Ưu điểm: nhanh – nhiều – giống nhau và chuyển màu khá mượt, giá thành thấp.
+ Nhược điểm: kỹ thuật giấu chỉ thô hơn thêu thủ công do phần nhiều điều khiển bằng phần mềm.

Nói chung, ấn tượng ban đầu là rất quan trọng vì thế hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn in hay thêu lên đồng phục. Đừng quên theo dõi các bài viết khác trên dongphuchuyphat.com để có thêm nhiều gợi ý cho mình nhé.!